Home
Consulting, Designing
Geological investigation
Topographical, Hydrological survey
 
 
 
Activities FTP Server Webmail Addr. list Member
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HD35

Ngày truyền thống ngành Cảng – Đường thủy - Công trình biển

Tối ngày 25/07/2011, tại hội trường căn tin C6 trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đã tưng bừng diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống Ngành Cảng – Đường Thủy – Công Trình Biển lần thứ 14 do Bộ môn Cảng – Công Trình Biển tổ chức và được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ Thuật Biển (PORTCOAST).
Ngày Truyền Thống Ngành Cảng – Đường Thủy – Công Trình Biển diễn ra mỗi 2 năm vào 25/07, là dịp để đông đảo cựu sinh viên ngành Cảng – Công Trình Biển và các anh chị em trong ngành họp mặt, ôn lại truyền thống, và đặc biệt gửi đến các thầy cô ngành Cảng sự biết ơn và lòng kính trọng sâu sắc.
Sau lời khai mạc của Thầy Trần Thu Tâm, Chủ nhiệm Bộ môn Cảng – Công Trình Biển, buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật với sự tham dự của trên 150 đại biểu, đại diện các công ty, đơn vị trong ngành, đại diện Ban giám hiệu, các phòng ban, khoa, các thầy cô và sinh viên trong trường cùng đông đảo cựu sinh viên, kỹ sư ngành cảng đã đến họp mặt.


TS Trần Thu Tâm – Chủ nhiệm BM đọc diễn văn khai mạc

Thầy Trần Minh Quang, Nhà Giáo Nhân Dân, người thầy đầu tiên của ngành Cảng phía Nam, đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển của ngành cảng phía Nam và là người đào tạo nên nhiều thế hệ học trò đã và đang trở thành các cán bộ chủ chốt của ngành. Nhân ngày Truyền thống và cũng là sinh nhật lần thứ 78 của Thầy Trần Minh Quang, Bộ môn cùng tất cả cựu sinh viên đã tặng quà lưu niệm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Thầy.


Kính mừng Sinh Nhật NGND PGS TS Trần Minh Quang

Buổi lễ cũng là dịp để Bộ môn nói lời cảm ơn với các Mạnh Thường Quân, những tổ chức, cá nhân đã đóng góp Quỹ học bổng cho sinh viên ngành cùng với kinh phí cho các hoạt động khác, đặc biệt đối với PORTCOAST, đơn vị đồng hành thân thiết không chỉ thường xuyên hỗ trợ các hoạt động của Khoa KTXD, của Bộ môn Cảng – Công Trình Biển, mà còn là cái nôi đón nhận sinh viên tham quan, thực tập trong quá trình đào tạo, là cánh cửa rộng mở đón nhận các kỹ sư mới ra trường có nguyện vọng làm việc đúng chuyên ngành.
Buổi gặp mặt đã bầu ra Ban Chấp hành Hội cựu sinh viên, là cầu nối cho các hoạt động của ngành sau này.


Ban Chấp hành Hội Cựu SV và các Thầy Cô

Tại buổi lễ, nhiều cá nhân, đơn vị đã gửi hoa chúc mừng và đóng góp kinh phí cho các hoạt động hỗ trợ đào tạo của ngành. Bộ môn Cảng – Công Trình Biển xin lược trích phần hỗ trợ kinh phí liệt kê dưới đây như một cách công khai tài chánh, Bộ môn chân thành cảm ơn tất cả những đóng góp và sẽ sử dụng phần khinh phí này một cách có hiệu quả nhất phụ vụ cho các sinh viên trong Ngành.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người. Ngày Truyền thống đã thực sự trở thành niềm mong đợi của các kỹ sư ngành cảng, và đã làm được nhiều hơn là một buổi lễ kỷ niệm, đó là trở thành chất gắn kết hàng trăm con người mà với điều kiện sống gấp gáp hiện nay sẽ khó có cuộc gặp mặt nào đông đủ và đoàn kết như vậy.

Tin. BM Cảng - CTB
ĐHBK TPHCM

 
 

Copyright © 2004 Portcoast Corp. All rights reserved