Home
Consulting, Designing
Geological investigation
Topographical, Hydrological survey
 
 
 
Activities FTP Server Webmail Addr. list Member
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HD

Portcoast tổ chức Tập huấn công tác giám sát địa chất
Portcoast, 03/2012

Nhằm tăng cường nhân lực chuẩn bị cho các dự án khảo sát địa chất sắp đến của Công ty và trang bị thêm kiến thức về công tác giám sát địa chất hiện trường cho các kỹ sư, ngày 16/03/2012 tại văn phòng 328 Nguyễn Trọng Tuyển, Công ty đã tổ chức lớp tập huấn công tác giám sát địa chất do thầy Trần Quang Hộ - Thạc sĩ chuyên ngành Địa kỹ thuật Viện AIT Thái Lan, giảng viên chính trường ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, chuyên gia về địa chất nền móng của Công ty và anh Nguyễn Võ Đăng Thọ - Thạc sỹ, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Địa kỹ thuật Portcoast, giảng dạy. Hơn 30 kỹ sư thuộc các đơn vị thiết kế, ban điều hành dự án đã tham dự lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề về phân loại đất do thầy Trần Quang Hộ chủ trì giảng; các phương pháp khoan, công tác mô tả đất ở hiện trường và các công tác hiện trường khác do anh Nguyễn Võ Đăng Thọ, người có kinh nghiệm đảm nhận vị trí chủ nhiệm khảo sát của nhiều dự án khảo sát địa chất, chủ trì.

Trong giai đoạn hiện nay, Công ty đang thực hiện nhiều dự án khảo sát địa chất cũng như tư vấn thiết kế các công trình trọng điểm đê chắn sóng, cảng, … do vậy lớp tập huấn không chỉ là dịp để các kỹ sư trang bị kiến thức về công tác hiện trường mà còn là cơ hội quý để nâng cao hiểu biết về địa kỹ thuật – một chuyên ngành quan trọng trong việc tạo sự bền vững cho công trình.

Lớp tập huấn đã tạo ra không khí trao đổi sôi nổi. Dù thời gian làm việc liên tục cả ngày nhưng không làm bớt đi sự hăng hái học hỏi của các kỹ sư cũng như sự nhiệt tình giải đáp thắc mắc của hai chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành. Trao đổi tại lớp tập huấn, thầy Hộ đã nhắc nhở khuyến khích các kỹ sư tăng cường và không ngừng nghỉ việc học tập theo dõi ứng dụng công nghệ mới, kiến thức mới vào thiết kế, và khẳng định rằng với sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo, Portcoast là một môi trường lý tưởng cho việc thực hành ứng dụng đó. Anh Thọ cũng có những chia sẻ chân thành về các chuyến công tác khảo sát đầy khó khăn ở hiện trường khi phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, địa tầng khảo sát phức tạp, … tuy nhiên không thiếu đi những thi vị!

Khảo sát địa chất là một lĩnh vực quan trọng nhằm nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình. Việc tổ chức nhiều buổi tập huấn, chuyên đề là rất cần thiết để nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng, khẳng định vị thế của Portcoast trong ngành.
 

 
 

Copyright © 2004 Portcoast Corp. All rights reserved