Home

 
 
 
Các Hoạt động FTP Server Webmail Addr. list Member
 
   
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HD50

PORTCOAST làm việc với Đoàn Nghiên cứu JICA của dự án Phát triển CSHT Campuchia

Ngày 23/02/2013 tại Văn phòng Portcoast, 328 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Tân Bình, Phó Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Đoàn Nghiên cứu JICA của dự án Phát triển CSHT Vương quốc Campuchia. Cùng tiếp với Phó Tổng Giám đốc có Kỹ sư trưởng và lãnh đạo Trung tâm Tư vấn Thiết kế Cảng – Đường thủy (PEC) trực thuộc Portcoast.

Đoàn Nghiên cứu JICA do Ông Hirata Hitoshi, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện của JICA tại Vương quốc Campuchia, làm trưởng đoàn, Ông Takashi Shimada, chuyên gia JICA về chính sách GTVT tại Bộ Giao thông công chính Campuchia; và các thành viên thuộc Văn phòng đại diện của JICA tại Campuchia.

Tại buổi làm việc, phía JICA mong muốn có sự phối hợp giữa hai bên nhằm đề xuất kế hoạch phát triển tuyến kết nối vận chuyển hàng hóa từ cảng Phnom Penh (Campuchia) đến khu cảng Cái Mép – Thị Vải, thuộc tỉnh Bà rịa – Vũng tàu của Việt Nam để trung chuyển hàng hóa.

Portcoast cũng giới thiệu cho đoàn JICA Campuchia về hệ thống cảng biển tại Cái Mép – Thị Vải, những thuận lợi và khả năng tiếp nhận tàu container trọng tải lớn trên 100.000DWT của các bến cảng hiện đại tại Cái Mép – Thị Vải để thực hiện chức năng trung chuyển, mạng lưới giao thông thủy và luồng hàng hải kết nối khu cảng Cái Mép – Thị Vải với cảng Phnom Penh thông qua hệ thống sông Mekong và tuyến luồng qua kênh Quan Chánh Bố trong tương lai.

Hai bên thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi và phối hợp để hướng đến mục tiêu tư vấn cho các cơ quan thẩm quyền hai nước Việt Nam và Campuchia chương trình kết nối mạng lưới vận tải từ Campuchia qua khu bến Cái Mép – Thị Vải của Việt Nam để sử dụng khu cảng Cái Mép – Thị Vải như là cảng trung chuyển hàng hóa cho cảng Phnom Penh và các bến cảng khác tại Campuchia.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:


Trao đổi về quy hoạch phát triển cảng biển


Đoàn nghiên cứu JICA – Campuchia


Chụp ảnh lưu niệm

 
 

Copyright © 2004 Portcoast Corp. All rights reserved

Portcoast - The second family